Phối màu nghệ thuật cho ngôi nhà của bạn

Bạn muốn trang hoàng lại ngôi nhà của mình mà không phải tiêu tốn quá nhiều vào các đồ nội thất mắc tiền? Tại sao không thử phối hợp một số màu sắc theo phong cách riêng của bạn? Thay vì chỉ sơn màu đơn sắc, chúng ta có thể tạo các dải màu bằng cách hoặc thay đổi độ sáng của màu tại những điểm khác nhau trong phòng. Bạn có thể áp dụng bốn phong cách kết hợp màu sắc sau để mang lại sự tươi mới cho không gian sống của mình:

Xanh và xám

nghe-thuat-phoi-mau

Nếu đồ nội thất trong phòng bạn là những vật dụng gỗ màu xám sáng và tối, sử dụng sơn màu xanh sẽ là một ý tưởng tuyệt vời làm giảm nhiệt cho căn phòng, duy trì một cảm giác mát mẻ, dịu nhẹ. Sự kết hợp này truyền cảm hứng thanh lịch cho không gian sống, một phong cách của người Anh thanh lịch và đặc biệt thích hợp cho những ngôi nhà phố hay phòng khách. Nhìn chung, sự kết hợp màu xanh và những vật dụng nâu xám sẽ tạo ra một sự tinh tế đến bất ngờ.

Vàng và kem

nghe-thuat-phoi-mau-1

Bước ra khỏi lối mòn màu be quen thuộc, căn phòng của bạn sẽ ngập tràn trong sự ấm áp và thoải mái với gam màu nắng mới này. Màu vàng là màu của hạnh phúc tuy nhiên cũng là một màu khá nổi bật nên nếu không kết hợp đúng sẽ tạo ra một lỗ hổng lớn trong phong cách trang trí. Tông màu vàng khá dễ kết hợp và có thể dùng để sơn trần cũng như tường nhà.

Xanh Ô liu và hồng

nghe-thuat-phoi-mau-2

Màu sắc tự nhiên là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà. Bảng màu này phù hợp cho những mái hiên, khu vực ngoài trời tạo một không gian phảng phất những khu vườn kiểu cũ. Đối với những tường nhà màu xanh đậm kết hợp với trần nhà màu sáng sẽ tạo một không gian thoải mái, tươi mới và không gì lý tưởng hơn nếu ta kết hợp thêm với cửa sổ và sàn gỗ màu xám.

Đỏ Berry và đỏ tía

nghe-thuat-phoi-mau-3

Chọn những màu sắc nổi có thể tạo ra một không gian tràn đầy sức sống tuy nhiên việc phối hợp màu sắc như vậy cần phải tinh tế bởi những màu nổi thường có xu hướng chế ngự không gian. Màu đỏ dùng để bổ sung cho những màu thích hợp khác để tạo được sắc thái cân bằng. Tuy nhiên không nên kết hợp màu đỏ với tông màu trắng hoặc vàng mà thay vào đó nên kết hợp với những màu đỏ đậm hơn để tạo cảm giác ấm trầm. Bên cạnh đó sự kết hợp giữa hai màu đậm nhạt sẽ tạo ra một không gian kì bí thích hợp cho những căn bếp nhỏ hoặc phòng tập thể hình.

Theo CMC Paint – sơn nội, ngoại thất công trình
(tổng hợp từ Jotun)