Màu sắc cho nội thất

Bạn vẫn thường nghĩ màu sắc của ngôi nhà được quyết định từ những bức tường được sơn phủ kỹ càng. Nhưng điểm nhấn thật sự của một ngôi nhà lại nằm ở chính các thiết kế nội thất bắt mắt trong không gian ấy.

Hãy thử làm mới những chi tiết nhỏ theo cá tính và ý tưởng của bạn hoặc theo dõi các gợi ý sau:

Phủ sơn cho gương

mau-sac-noi-that-2

Chắc chắn bạn không thể ngờ một chiếc gương rẻ tiền có thể trở lên sang trọng hơn khi được sơn lại với màu sắc phù hợp với tổng thể nội thất căn nhà. Để đảm bảo có được một lớp sơn hoàn hảo, hãy nhờ một ai đó giữ vững bề mặt trước khi sơn đều các cạnh của gương. Trong quá trình sơn, hãy lót giấy báo dưới sàn để tránh sơn vương vãi. Sử dụng chổi sơn phù hợp để tránh sơn nhỏ giọt hoặc lem sang những vị trí xung quanh. Kết thúc bằng một lớp sơn phủ bóng sẽ tạo một hiệu quả không ngờ.

Chọn màu sắc cho cửa chính

mau-sac-noi-that-3

Thay đổi màu sắc cho cửa chính sẽ tạo một diện mạo hoàn toàn mới cho những nội thất bên trong và làm rực sáng cả một căn phòng. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng màu sắc như tạo một sự tương phản quá lớn giữa màu sơn tường và màu sơn của cửa đôi khi lại tạo một hiệu ứng ngược không như mong muốn. Nếu bức tường của bạn màu sáng thì hãy chọn một gam màu tương tự cho cửa ra vào. Tránh màu quá chói vì như vậy sẽ tạo cảm giác có một khoảng trống trong ngôi nhà của bạn.

Chọn màu sắc cho khung cửa sổ

mau-sac-noi-that-4

Với những ngôi nhà có nhiều cửa sổ, màu sơn cửa sẽ mở rộng tầm nhìn và tạo cá tính cho căn phòng. Cũng như việc chọn màu cho cửa chính, hãy chắc chắn rằng màu sơn của cửa sổ sẽ không quá tương phản với màu sơn tường và cảnh quan xung quanh. Màng sơn mờ sẽ dễ dàng thích hợp với bất kỳ cảnh quan nào xung quanh ngôi nhà bạn.

Trên đây là những gợi ý để tân trang cho ngôi nhà của bạn, nếu vẫn còn bối rối, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của CMC Tư vấn thiết kế để được hỗ trợ nhé.

Theo CMC Paint – sơn nội, ngoại thất công trình
(tổng hợp từ Jotun)