Vươn cao cùng những công trình

Năm 2014, được xem là một năm bản lề, đánh dấu sự hồi phục nhẹ của nền kinh tế sau cơn khủng hoảng toàn cầu, tuy nhiên ngành xây dựng vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Song, với đội ngũ cán bộ, công nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, quy trình quản lý doanh nghiệp hiện đại và năng lực tài chính mạnh, Công ty Cổ phần Tư vấn quản lý xây dựng CMC đã tiếp tục khẳng định thương hiệu của mình trong việc tư vấn, thi công xây lắp nhiều công trình có quy mô lớn, đặc biệt là dự án khách sạn cao tầng, xứng danh là doanh nghiệp chủ lực trong lĩnh vực tư vấn, xây dựng trên địa bàn.

Công ty Cổ phần Tư vấn quản lý xây dựng CMC được thành lập vào năm 2009, tiền thân là Đội thi công của Công ty Xây lắp Khánh Hòa. Ngay từ ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo của Công ty đã xác định rõ mục tiêu phát triển của mình trong tương lai để phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội. Với những định hướng và bước đi vững chắc trong chiến lược kinh doanh, CMC đã khẳng định được vị thế trong thị trường mà mình hướng đến. Chính vì vậy doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư máy móc, phương tiện, thiết bị hiện đại, thu hút được đội ngũ cán bộ quản lý, kiến trúc sư, kỹ sư và các đội thi công chuyên ngành nhiều năm kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh. Tại CMC, tất cả các hoạt động và kinh doanh được thực hiện theo một quy trình khép kín theo tiêu chuẩn ISO từ tư vấn thiết kế, thi công xây dựng, cung cấp vật tư, vật liệu xây dựng, cung cấp nội thất, trang thiết bị hoàn thiện công trình… đáp ứng mọi nhu cầu cao nhất của khách hàng.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Chủ đầu tư công trình khách sạn ROYAL CLASS 22 tầng tại đường Trần Quang Khải (TP. Nha Trang) cho biết: “Khi chuẩn bị xây dựng khách sạn, tôi đã được nhiều công ty xây dựng lớn, uy tín trong và ngoài tỉnh tham gia chào thầu. Tôi được biết Công ty CMC tuy chỉ mới chính thức đi vào hoạt động khoảng hơn 5 năm nhưng đã xây dựng rất nhiều công trình biệt thự cao cấp tại Khu đô thị Biển An Viên và một số công trình dân dụng khác. Sau thời gian tìm hiểu, so sánh năng lực của các công ty xây dựng, tôi đã quyết định chọn CMC là công ty tư vấn và xây dựng cho khách sạn bởi CMC có mô hình tổ chức quản lý xây dựng rất tốt, theo tiêu chuẩn ISO, giá cả cạnh tranh và chất lượng nguyên vật liệu cung cấp cho công trình đảm bảo theo yêu cầu của nhà đầu tư. Công trình khách sạn này được công ty cam kết hoàn thành trong 380 ngày, đến nay đã bước vào giai đoạn cuối, chuẩn bị bàn giao. Điều tôi đánh giá cao là công trình đã hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng mà tôi mong muốn. Trong thời gian tới, nếu đầu tư xây dựng các công trình khách sạn cao tầng khác, tôi sẽ tiếp tục lựa chọn CMC là tư vấn, thi công xây dựng cho mình”.

Với định hướng phát triển đúng đắn cộng với sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo cũng như cán bộ công nhân viên, trong năm 2014 CMC đã gặt hái được rất nhiều thành công trong lĩnh vực xây dựng các dự án khách sạn cao tầng trên địa bàn TP. Nha Trang, nổi bật là dự án khách sạn ROYAL CLASS 22 tầng,  cao ốc khách sạn GREEN BEACH 20 tầng tại đường Trần Quang Khải; cao ốc khách sạn 3 sao ROSAKA 22 tầng tại đường Nguyễn Thiện Thuật; khách sạn 3 sao Bảo Anh 15 tầng tại đường Trần Phú và nhiều công trình dân dụng khác. Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ kinh doanh đã đề ra, CMC đã triển khai các nhóm giải pháp quản lý chuyên nghiệp, chặt chẽ hơn, đồng thời áp dụng các sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm tiết giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm năng lượng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án và hạ giá thành sản phẩm. Vì thế, CMC đã hoàn thành vượt mức kế hoạch năm đề ra. Bên cạnh đó, CMC chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ, CMC đã thường xuyên liên kết với các trường đại học, các trung tâm dạy nghề để nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ quản lý, nâng bậc nghề cho lực lượng công nhân sản xuất tại công trường, hướng đến 100% cán bộ, công nhân viên phải qua các lớp đào tạo ngắn và dài hạn.

Ông Nguyễn Ngọc Thành – Chủ tịch Hội đồng quản trị CMC cho biết: “Từ năm 2013, công ty chúng tôi đã tập trung vào mảng tư vấn, xây dựng các công trình cao tầng và đã gặp sự cạnh tranh gay gắt của các công ty xây dựng khác. Tuy nhiên, CMC đã dự đoán được những khó khăn, chủ động vượt khó, vươn lên bằng nội lực của mình. Công ty chủ động đẩy mạnh những chương trình hỗ trợ khách hàng, thông qua công tác tư vấn, chính sách hậu mãi, khuyến mãi…, đồng thời tăng cường công tác điều hành, quản lý, giám sát, đầu tư thêm nhiều trang thiết bị thi công hiện đại, áp dụng các công nghệ xây dựng mới nhằm nâng cao chất lượng công trình và giảm thiểu chi phí cho khách hàng. CMC đã, đang và sẽ tiếp tục xây dựng thương hiệu; lấy uy tín kinh doanh bằng việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, nhanh chóng và tiện ích nhất. Vì thế, các sản phẩm của CMC đều đạt chất lượng và thẩm mỹ cao, ngày càng được khách hàng tin tưởng lựa chọn”.

Ông Thành cũng cho biết thêm,  ngoài công tác chuyên môn, CMC  luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; không ngừng nâng cao chất lượng các phong trào thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, trong năm Công ty CMC đã thành lập CLB Dù lượn đầu tiên tại Khánh Hòa, tạo sân chơi thể thao lành mạnh cho những người yêu thích môn thể thao lý thú này… Ngoài ra, Công ty CMC rất chú trọng hoạt động cộng đồng, xã hội từ thiện như: trao học bổng cho các trẻ em nghèo, học giỏi; tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tham gia các quỹ do các cấp chính quyền phát động.  Chỉ tính riêng năm 2014,  số tiền tập thể cán bộ, nhân viên, công nhân tại CMC đóng góp cho các hoạt động cộng đồng, từ thiện là hơn 100 triệu đồng.

CMC đang ngày càng hoàn thiện và phát triển một cách bền vững, hướng đến sự phục vụ hợp lý và chất lượng nhất, đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của CMC. Dù cho đó là công trình khách sạn, biệt thự cao cấp, hay các công trình dân dụng, CMC với kinh nghiệm và uy tín của mình sẽ không ngừng mang đến cho khách hàng những không gian sống và làm việc thật sự thoải mái, an toàn và hiệu quả.

Nguồn: An Nguyễn – http://baokhanhhoa.com.vn/baoxuan/201502/cong-ty-co-phan-tu-van-quan-ly-xay-dung-cmc-vuon-cao-cung-nhung-cong-trinh-2371614/