Chống nóng cho ngôi nhà hướng Tây

 

Hãy dùng nước và cây cỏ

chong-nong-cho-can-nha-huong-tay

Nếu bạn có nhiều không gian thì thì đừng quên bố trí bể cá hay hòn non bộ phía trước căn nhà của mình vì không những mang lại cảm giác mát mắt và mát mẻ hơn rất nhiều. Đồng thời đây cũng là điểm tụ thủy và tiểu cảnh thú vị nếu bạn khéo léo sắp xếp.

Nếu là nhà phố hoặc chung cư, diện tích không cho phép bạn bố trí các hồ nước và sân vườn. Do đó, chủ nhà chỉ nên sử dụng hồ cá vừa phải hoặc những cây tiểu cảnh loại nhỏ và mềm để  dễ sắp xếp và không gây va chạm trong quá trình sử dụng, có thể tạo cảnh đẹp bằng một lu nước thả sen súng.

Mành che mặt tiền nhà hướng tây

chong-nong-cho-can-nha-huong-tay-1

Để tránh nóng cho căn nhà hướng Tây, khi xây nhà nên chú ý dịch về phía sau để tạo một khoảng lùi. Tường 2 lớp và mái đua sẽ giúp căn nhà giảm được nắng nóng. Ngòai ra để giảm nóng bạn có thể bố trí lam, tường hoặc mành chống nắng hiệu quả. Phương pháp này rất tiện dụng và rất hiệu quả nhưng có 1 nhược điểm là che mất tầm nhìn của ngôi nhà.

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, hãy đưa thiên nhiên vào ngay chính căn nhà của bạn bằng cạc trồng giàn dây leo trước cửa nhà. Không những tạo sự mát mẻ mà còn mang lại sự nổi bật cho ngôi nhà. Một số lựa chọn cho bạn như hoa giấy, hoa tigon hay một loại dây leo có hoa đẹp. Chọn những cây có hoa vì màu sắc của chúng có thể điều tiết không khí, mang lại vẻ dịu mắt cho nhà ban đồng thời mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Sơn chóng nống cho mặt hông ngôi nhà

chong-nong-cho-can-nha-huong-tay-2

Bạn nên dùng sơn chống nóng (sơn cách nhiệt) cho mặt tiền và mặt hông của nhà. Nhưng với thời tiết ở nước ta thì loại sơn này không được trường tồn.

Ngoài ra các kiến trúc sư khuyên dùng thêm một lớp gạch nung. Gạch ốp tường không những làm mát về mùa hè mà còn có tác dụng tạo cảm giác ấm áp vào mùa đông lạnh giá.

Tạo sự thông thoáng cho hành lang

chong-nong-cho-can-nha-huong-tay-3

Đối với kiểu nhà hướng Tây bạn cần chú trọng hơn nhưng ngôi nhà hướng khác. Nên bỏ quan điểm sai lầm là càng bịt kín mặt tiền càng tránh được nóng mà cần phải tạo ra sự thông thoáng tự nhiên.

Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình, ngôi nhà và không gian bạn có thể áp dụng những biện pháp trên một cách hợp lý để làm mát cho căn nhà của bạn, đồng thời tạo không gian sống thoải mái nhất.

 Theo CMC tổng hợp