Kỹ sư xây dựng: Kỹ năng thực tế là yếu tố quyết định

Kể từ sau Tết nguyên đán 2014, thị trường xây dựng dần trở nên sôi động hơn. Với thế mạnh thi công nhà biệt thự, khách sạn, CMC cũng chính vì thế tăng thêm nhu cầu nhân lực, đặc biệt là đội ngũ kỹ sư xây dựng.

Sau kiểm tra năng lực đợt 1, công ty CMC tuyển dụng được 3 kỹ sư, đến nay đang làm việc rất tốt tại CMC. Tuy nhiên, số lượng này vẫn chưa đủ và tính đến thời điểm hiện tại, dù đã qua thêm 2 đợt tổ chức kiểm tra nhưng vẫn không chọn được thêm bất kỳ kỹ sư nào. Hầu hết các ứng viên sau khi tiếp nhận bài thi đều bỏ cuộc vì không thể đáp ứng được đề bài, các ứng viên còn lại kỹ năng chưa được đồng đều nên tổng số điểm vẫn chưa đạt.

Qua kiểm tra năng lực cho thấy, lý thuyết sách vở chưa đủ để đáp ứng nhu cầu công việc thực tế. Các ứng viên cần rèn luyện cho mình kỹ năng chuyên môn nhiều hơn để tương tác và giải quyết công việc một cách chuyên nghiệp. Điều này đòi hỏi quá trình cọ sát thực tế mà hiện tại không phải bất kỳ môi trường làm việc nào cũng mang đến cho các kỹ sư cơ hội thực hành và thể hiện khả năng của mình theo đúng nghĩa của một kỹ sư xây dựng thực thụ.

ky-su-xay-dung-kien-thuc-thuc-te

Các công trình hiện tại vẫn đang tiếp tục hoạt động, các công trình mới chuẩn bị đi vào thi công. Nhu cầu tuyển dụng của CMC đang rộng mở chào đón tất cả các ứng viên cho vị trí Kỹ sư xây dựng.

Nếu bạn là một kỹ sư, đam mê với nghề, có tham vọng được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và áp lực cao, hãy nộp hồ sơ vào CMC cùng tham gia vào đội ngũ nhân sự của chúng tôi để học hỏi, trau dồi kiến thức từ thực tế.

Theo CMC