Ưu điểm của các sản phẩm bê tông ly tâm dự ứng lực

Việc ứng dụng các sản phẩm bê tông ly tâm (BTLT) dự ứng lực đem lại các ưu điểm vượt trội về cả mặt kinh tế lẫn thi công. Sau đây là những ưu điểm dễ nhận thấy nhất của việc ứng dụng BTLT dự ứng lực trong thi công các công trình dân dụng và công nghiệp.

be-tong-ly-tam-du-ung-luc

Lòng cọc bê tông ly tâm

  1. Do bê tông được ứng suất trước nên sản phẩm bê tông ly tâm dự ứng lực sẽ không bị biến dạng, bị nứt trong quá trình vận chuyển, lắp dựng và sử dụng.
  2. Do bê tông được ứng suất trước, kết hợp với quay ly tâm đã làm cho bê tông của sản phẩm đặc, chắc, chịu được tải trọng cao, không nứt, tăng khả năng chống thấm, chống ăn mòn cốt thép, ăn mòn sunfat. Vì vậy sản phẩm BTLT dự ứng lực sử dụng rất phù hợp với các vùng ven biển, nước mặn.
  3. Có khả năng thiết kế được những trụ điện BTLT có lực đầu trụ rất cao, khi kéo đến tải trọng thiết kế có biến dạng dư rất thấp. Thiết kế các cọc cừ BTLT có khả năng chịu lực nén, uốn, lực tải dọc rất cao.
  4. Do sử dụng bê tông và thép cường độ cao nên tiết diện cốt thép giảm, dẫn đến trọng lượng của sản phẩm giảm rất nhiều, thuận lợi cho việc di dời, vận chuyển, thi công, lắp dựng.
  5. Chất lượng sản phẩm bê tông ly tâm dự ứng lực tốt hơn và giá thành sản phẩm hạ hơn.
be-tong-ly-tam-du-ung-luc-(01)

Lòng thép cọc dự ứng lực

Tại CMC, chúng tôi cung cấp các sản phẩm cọc BTLT dự ứng lực chất lượng được sản xuất theo quy trình khép kín từ khâu sản xuất đến bảo dưỡng. Với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, CMC sẽ đem đến cho quý khách những giải pháp về cọc và ép cọc tối ưu nhất cho từng công trình của mình.

Theo admin