Quy trình vận hành và bảo dưỡng bể bơi

Để vận hành một hệ thống lọc cho bể bơi, nếu là bể bơi mới được nhận bàn giao để đưa vào sử dụng thì bể bơi của bạn đã được nhà cung cấp hướng dẫn cách quản lý, vận hành và sử dụng. Nhưng đối với một số bể bơi không được chăm sóc và sử dụng thường xuyên thì ngay trước khi vận hành hệ thống lọc, các bạn nên chú ý đến một số điểm sau:

1. Đối với hệ thống lọc cát:

– Kiểm tra Bộ điều khiển hệ thống: Aptomat tổng chống giật, dây tiếp địa, các công tắc và bộ tự động chế độ làm việc.

– Kiểm tra dây điện cấp cho máy bơm 

– Kiểm tra xem trục bơm có bị bó không.

– Kiểm tra bộ tiền chắn rác trong máy bơm.

– Kiểm tra các Van đã đóng mở theo đúng quy trình chưa (Bao gồm các van cho các chế độ hút – xả, van điều khiển bình lọc.)

* Chú ý: Trước khi vận hành chạy chế độ lọc, nên xục xả bình lọc do cát trong bình lọc lâu ngày không sử dụng bị bẩn đóng cặn ảnh hưởng đến công suất lọc, chất lượng loc nước. Cách nhận biết cát lọc trong bình lọc đã sạch hay chưa bằng cách nhìn ống thăm nước trong ngay bộ van đa cạnh bình lọc.

Khi cho chế độ lọc hoạt động nên kiểm tra đồng hồ đo áp suất trên bình lọc. 

2. Đối với hệ thống lọc không đường ống:

– Kiểm tra Bộ điều khiển hệ thống: Aptomat tổng chống giật, dây tiếp địa, các công tắc và bộ tự động chế độ làm việc.

– Kiểm tra dây điện cấp cho máy bơm.

– Kiểm tra Hộp kỹ thuật của máy bơm.

– Kiểm tra xem trục bơm có bị bó hay không.

– Kiểm tra các van, các khớp nối Zaco.

– Túi lọc nên giặt trước khi vận hành.

Đối với Bơm lọc, nên bảo dưỡng định kỳ 01 năm/lần, riêng đối với bơm lọc lâu không sử dụng phải được bảo dưỡng trước khi cho vào vận hành để đảm bảo độ an toàn cho thiết bị và cho người sử dụng, đồng thời duy trì tuổi thọ của máy theo tiêu chuẩn hãng sản xuất.

Công ty Cổ phần Tư vấn Quản lý Xây dựng CMC bên cạnh thiết kế và thi công xây dựng biệt thự, nhà ở cao cấp, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ về bảo trì, bảo dưỡng nhà cửa và chăm sóc cây xanh…Quý khách hàng đang có nhu cầu bảo trì, bảo dưỡng bể bơi, vui lòng liên hệ ngay với CMC để được chúng tôi tư vấn, phục vụ. 

Theo CMC